Thứ Năm, Tháng Mười 21, 2021
Google search engine
HomeMẹ & BéKinh nghiệm cho mẹ khi nào nên chuyển từ sữa Glico số...

Kinh nghiệm cho mẹ khi nào nên chuyển từ sữa Glico số 0 sang số 1

Sữa Glico hiện có 2 dòng sản phẩm cho bé là sữa Glico số 0 và sữa Glico số 1. Vậy giai đoạn nào là giai đoạn thích hợp để chuyển uống sữa Glico số 0 sang sữa Glico số 1 cho bé? Và các bé trên 3 tuổi có uống được sữa Glico số 1 không vậy mẹ?

Khi nào nên chuyển từ sữa Glico số 0 sang số 1 vậy mẹ?

Khi nào nên chuyển từ sữa Glico số 0 sang số 1 cho bé?
Khi nào nên chuyển từ sữa Glico số 0 sang số 1 cho bé?

Con mẹ A được 9 tháng tuổi đã đổi sang sữa Glico số 1, tuy nhiên con mẹ B lại đến tận 13 tháng tuổi mới đổi từ sữa Glico số 0 sang sữa Glico số 1. Theo thông tin ghi trên bao bì sản phẩm thì sữa Glico số 0 là sữa công thức dành cho bé dưới 1 tuổi và sữa Glico số 1 là dành cho bé từ 1 – 3 tuổi. Vậy đâu là thời điểm con mình nên chuyển từ sữa Glico số 0 sang sữa Glico số 1 đây?

Câu trả lời là: Mẹ nên chuyển từ sữa Glico số 0 sang số 1 khi bé đủ 12 tháng tuổi!

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất thì sữa Glico số 1 nên được dùng cho các bé từ 1 tuổi trở lên bởi thời điểm này là thời điểm kết thức giai đoạn sơ sinh của bé (12 tháng tuổi). Giai đoạn mà bé bắt đầu bước vào giai đoạn phát triển hoàn toàn khác.

Giai đoạn này dù tốc độ phát triển của bé có giảm so với 12 tháng đầu đời xong vẫn còn rất cao. Đây là giai đoạn mà nhu cầu hoạt động của bé cũng tăng theo tuổi tập đi, tập nói…Bởi vậy mà mức tiêu hoa năng lương so với cân năng cao hơn so với người trưởng thành. Do đó, để đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển của bé trên 1 tuổi, bé cần được cung cấp nhiều năng lượng hơn. Cơ thể bé sẽ cần hấp thụ trung bình 1300kacl/ngày (100cal/1kg cân nặng/ngày). Trong khi lượng Protein phải đảm bảo 28g (khoảng 2,5 – 3g protein/kg cân nặng). Protein từ động vật ở lứa tuổi nên đạt 50% tổng số Protein (Theo viện dinh dưỡng quốc gia).

Đây cũng là giai đoạn mà hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ đã có sự phát triển nhất định cùng với đó là sự phát triển của hệ răng, cơ hàm cũng khiến bé có những nhu cầu về loại thực phẩm khác (ngoài sữa) đa dạng hơn.

Bởi vậy, sữa Gluco Icreo số 1 Nhật Bản được nghiên cứu và sản xuất giúp đáp ứng nhu cầu về dinh dưỡng cho bé trong giai đoạn bé cần cung cấp nhiều năng lượng hơn, cung cấp nhiều dưỡng chất hơn cho sự phát triển toàn diện cả về tầm vóc – thể lực – nhận biết và sự phát triển của não bộ.

Sữa Glico số 1 cho bé 1 - 3 tuổi

  • Bé lớn khôn toàn diện: Sữa Glico ICREO số 1 có hàm lượng sắt bổ sung cân bằng. Hàm lượng Vitamin C có trong sữa giúp hỗ trợ quá trình hấp thu Sắt được hiệu quả hơn. Góp phần hình thành các tế bào bão, tạo máu và cấu trúc xương của bé trong giai đoạn phát triển này.
  • Sức vóc cao lớn hơn: Sữa Glico ICREO số 1 bổ sung hàm lượng Canxi hoàn hảo giúp đáp ứng nhu cầu canxi cho sự phát triển hệ xương, hệ thần kinh, hệ miễn dịch và cơ bắp của trẻ trong giai đoạn mà bé cần bổ sung nhiều dinh dưỡng hơn để phát triển toàn diện. Hơn nữa, sữa Glico số 1 còn bổ sung cân bằng Canxi và Phốt pho giúp hệ xương răng được chắc khoẻ, bé phát triển chiều cao tốt.
  • Phát triển vững vàng: Hàm lượng Vitamin D có trong sữa Glico giúp quá trình hấp thu Canxi, Phốt pho tốt hơn đồng thời giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư hay tiểu đường ở trẻ nhỏ trong tương lai.

Sữa Glico số 1 có thể sử dụng cho bé từ 9 tháng tuổi

Trên thực tế thì bé 9 tháng tuổi đã có thể sử dụng được sữa Glico số 1. Tuy nhiên, điều kiện cần có đó là các bé đã có thể ăn bổ sung cơm cháo tốt, bé ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày giống như người lớn vậy. Tuy nhiên hiện nay, tại Việt Nam thì không có quá nhiều bé có thể làm được điều này.

Mẹ cũng nên biết, giai đoạn bé 9 – 12 tháng tuổi chính là giai đoạn chuyển tiếp giữa việc sử dụng sữa Glico số 0 và sữa Glico số 1. Tuỳ vào khả năng hấp thụ dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ sơ sinh mà mẹ chọn lựa thời điểm chuyển tiếp sao cho phù hợp. Nếu như khả năng ăn uống bổ sung của bé vẫn còn kém thì bé vẫn có thể sử dụng sữa Glico số 0 cho tới tháng thứ 13 rồi chuyển sang sử dụng sữa Glico số 1 cũng được.

Vậy bé 3 tuổi có uống sữa Glico số 1 được không?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất về sữa Glico. Sữa Glico số 1 là sữa công thức dành cho bé từ 1 tuổi (có thể là 9 tháng tuổi) đến 3 tuổi. Tuy nhiên, các bé 4 tuổi vẫn có thể uống sữa Glico số 1 bình thường nếu như mẹ cảm thấy cần bổ sung cho bé. Bé càng nhỏ, thì dinh dưỡng lại càng cần nhiều để giúp các bé tăng trưởng và phát triển tốt (cho nên giai đoạn từ sơ sinh – 1 tuổi, cân nặng tăng nhiều, càng về sau cân nặng vẫn tăng nhưng ở tỉ lệ giảm dần cho đến khi trưởng thành thì cân nặng duy trì ở mức ổn định).

Đối tượng không nên uống sữa tươi nguyên kem
Bé 4 tuổi uống sữa Glico số 1 có được không? | Ảnh minh hoạ

Khi bé lớn hơn, các dinh dưỡng này sẽ được hấp thu thông qua các nguồn thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày, vì vậy khi các bé lớn đã có thể ăn cơm (3 bữa chính như người lớn) và có thể ăn đa dạng các loại thực phẩm khác như sữa tươi, hoa quả…thì bé cũng không còn muốn tiếp tục uống sữa công thức (bởi sữa công thức có vị nhạt) và mẹ có thể ngưng việc cho bé sử dụng sữa công thức. Nhưng với nhiều bé lớn, chế độ ăn hàng ngày không đủ cung cấp dưỡng chất cho bé hoặc bé biếng ăn…thì mẹ có thể tiếp tục duy trì thói quen sử dụng sữa công thức cho bé để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng trong giai đoạn phát triển đặc biệt này.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi Con tìm hiểu, tổng hợp và chia sẻ lại cho các mẹ về khoảng thời gian chuyển tiếp  giữa sữa Glico số 0 và số 1 cho bé. Hy vọng với những chia sẻ này, các mẹ thông thái có thêm phần nào tự tin trong việc chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Nguồn: https://blogmeyeucon.com/khi-nao-nen-chuyen-tu-sua-glico-so-0-sang-so-1-vay-me/

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments