Ngoài chuối, cam, còn nhiều loại rau củ quả quen thuộc khác không phát triển tự nhiên mà được tạo ra bởi khoa học, khiến nhiều người bất ngờ.

Chuoi, cam va nhung loai rau cu qua quen thuoc do con nguoi tao ra hinh anh 1
Cam được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Nhiều người nghĩ cam có nguồn gốc từ tự nhiên. Tuy nhiên, loại quả này lại do con người lai tạo nên. Theo Star Insider, nhiều tài liệu ghi chép rằng cam được cấy ghép từ quýt và bưởi. Nơi những cây cam đầu tiên phát triển là ở Trung Quốc.
Chuoi, cam va nhung loai rau cu qua quen thuoc do con nguoi tao ra hinh anh 2
Có thể bạn không tin nhưng những quả chuối ngày nay không có nguồn gốc từ tự nhiên mà được lai tạo từ giống chuối rừng vùng Đông Nam Á như chuối musa acuminata và musa balbisiana. Một trong 2 loại chuối rừng này có hương vị hôi và khó ăn.
Chuoi, cam va nhung loai rau cu qua quen thuoc do con nguoi tao ra hinh anh 3
Dâu tây mà bạn hay ăn hàng ngày không phải giống dâu nguyên bản. Từ thế kỷ 18, một giống dâu rừng đã được lai tạo trở thành những quả dâu tây ngày nay. Dâu rừng tự nhiên có màu sắc và hình dáng không bắt mắt. Khác với dâu tây hiện đại, từ hình dáng đến màu sắc, mùi vị đều có thể thay đổi được nhờ sự phát triển của khoa học.
Chuoi, cam va nhung loai rau cu qua quen thuoc do con nguoi tao ra hinh anh 4
Nhắc đến cà rốt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến màu cam bắt mắt. Xa xưa, con người chưa biết đến củ cà rốt. Thời kỳ La Mã, một giống rau củ được tìm thấy có hình dạng gần giống cà rốt, màu trắng và không ăn được. Loại củ đó là tổ tiên của cà rốt hiện đại, được con người cấy ghép và nhân giống.
Chuoi, cam va nhung loai rau cu qua quen thuoc do con nguoi tao ra hinh anh 5
Bắp cải không phải loài thực vật có sẵn trong hệ sinh thái Trái Đất. Từ những thập niên đầu thế kỷ 17, công nghệ nhân giống rau chọn lọc bắt đầu phát triển. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra giống bắp cải từ rau cải dại có kích thước lá lớn.
Xem thêm:   Cách làm bánh bằng nồi cơm điện cực ngon cực đơn giản
Chuoi, cam va nhung loai rau cu qua quen thuoc do con nguoi tao ra hinh anh 10
Đậu phộng chúng ta biết ngày nay không phải loài thực vật có từ thuở sơ khai. Những củ lạc được tạo thành nhờ sự kết hợp gen của 2 loại cây thân thảo thuộc họ đậu gồm arachis ipaensis và arachis duranensis. Theo Star Insider, nhiều người nghĩ rằng những con ong đã vô tình thụ phấn chéo 2 loại cây họ đậu và tạo ra đậu phộng ngày nay.

 

Nguồn: https://news.zing.vn/

Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here