Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021
Google search engine
HomeSức Khỏe9 cách để có giấc ngủ ngon

9 cách để có giấc ngủ ngon

Giơ tay lên nào nếu bạn không có đủ những giấc ngủ chất lượng. Tất cả mọi người à? Vâng, đó đúng là những gì chúng tôi nghĩ. Giữa những ngày dài và danh sách những việc cần làm dường như dài vô tận, chúng ta gần như không thể có đủ 8 tiếng nghỉ ngơi.

May mắn thay, chúng tôi đã tìm được 9 bí kíp để giúp bạn nâng cao chất lượng của việc chợp mắt một cách hiệu quả nhất. Bởi vì bạn xứng đáng được như thế.

1. Ăn Cherry

Bánh cherries là một nguồn thực phẩm tự nhiên rất tốt chứa melatonin. Nghiên cứu đã cho thấy rằng uống một cốc nước ép cherry trước khi đi ngủ sẽ giúp kéo dài thời gian và chất lượng của giấc ngủ.

Ăn Cherry
Ăn Cherry

2. Rèm cửa

Không, chúng tôi không có ý là bạn sẽ phải làm quá lên. Những tấm rèm hay cửa kéo chắn ánh sáng là những công cụ thần kì để làm phòng bạn tối hơn và không cho ánh sáng lọt vào, cái mà sẽ khiến bạn lãng phí những phút nghỉ ngơi của mình để tiếp tục dậy làm việc.

Rèm cửa
Rèm cửa

3. Ở trong bóng tối

Nếu rèm hay những tấm chắn ánh sáng không phải là lựa chọn hay trong không gian của bạn (hoặc bạn đang đi du lịch), hãy đầu tư vào một cái bịt mắt. Chúng tôi thích phiên bản của Tempur-Perdic, cái mà nhẹ nhàng che mắt bạn và chắn hầu hết mọi ánh sáng.

Ở trong bóng tối
Ở trong bóng tối

4. Làm việc theo giờ giấc

Kể cả trong kì nghỉ hay cuối tuần, cố đi ngủ và thức dậy vào cùng giờ mỗi ngày. Việc liên tục này sẽ thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn vào buổi đêm.

Làm việc theo giờ giấc
Làm việc theo giờ giấc

5. Làm gối của bạn tốt hơn

Bạn mua giày và áo ngực thể thao dựa trên nhu cầu của cơ thể, vậy tại sao lại phải mua một chiếc gối hợp với tất cả mọi người? Gối của hãng Bedgear và các phụ kiện đều được thiết kế độc đáo để phù hợp với những vị trí ngủ và các loại người khác nhau, đảm bảo bạn sẽ có một giấc ngủ hữu hiệu nhất có thể.

Làm gối của bạn tốt hơn
Làm gối của bạn tốt hơn

6. Tạo một thói quen

Bạn đọc 20 phút mỗi tối hay tắm bằng nước nóng, hãy tạo một thói quen vào buổi tối trước khi đi ngủ. Bằng việc làm một điều gì đó giống nhau mỗi tối, cơ thể bạn cuối cùng cũng sẽ kết hợp hành động cụ thể đó với việc thả lỏng giây cót và sẵn sàng để nghỉ ngơi.

Tạo một thói quen
Tạo một thói quen

7. Giữ nhịp độ

Bạn dùng một chiếc máy đo nhịp độ để theo dõi cơ thể bạn trong khi đi bộ, sao không dùng cách đó với việc ngủ? The Aura là một dụng cụ cầm tay được thiết kế để kiểm soát và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn bằng việc sử dụng một máy cảm biến siêu nhỏ đặt dưới đệm liên kết với một ứng dụng trên điện thoại.

Giữ nhịp độ
Giữ nhịp độ

8. Thư giãn

Tất nhiên, bạn nên cảm thấy thoải mái trước khi đi ngủ, nhưng việc ngủ trong một căn phòng mát mẻ cũng khiến bạn ngủ ngon hơn. Bởi vì cơ thể bạn lạnh đi khi bạn ngủ, một căn phòng với nhiệt độ thấp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm lạnh, cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Thư giãn
Thư giãn

9. Để tâm trí tự do

Tuy việc này rất khó làm, nhưng việc bạn xóa mọi thứ ra khỏi đầu trước khi rơi vào giấc ngủ rất quan trọng. Vì khiến não bạn hoàn toàn không lo lắng hay suy nghĩ gì nữa gần như là không thể, hãy cố gắng tạo một danh sách những gì bạn đang nghĩ đến và tạm quên chúng đi cho đến sáng mai. Trầm ngâm suy nghĩ một chút thôi cũng có thể làm nên điều kì diệu ở đây.

 Để tâm trí tự do
Để tâm trí tự do

Kathy Tran theo Purewow.com

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments