Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Google search engine
HomeSức Khỏe7 thứ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

7 thứ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

[wp_related_tags type=”single”]

Có một đêm ngon giấc là rất quan trọng. Nhưng nếu bạn đang chia sẻ giường của bạn với một trong bảy thứ này, bạn có thể khiến sức khỏe của mình gặp rủi ro.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban-bia

1. Di động

Trên thực tế, bạn không nên đem bất kỳ thiết bị điện tử nào lên giường bao gồm cả máy tính xách tay, sách điện tử. Không chỉ có một số tác dụng phụ nghiêm trọng của việc tiếp xúc với ánh sáng ban đêm (béo phì, trầm cảm và mất ngủ), nó còn có một mối nguy hiểm về sự an toàn. Đã có một số báo cáo cho rằng điện thoại với bộ sạc bị lỗi có thể bắt lửa. Thêm vào đó, bất cứ lúc nào bạn nghe thấy một tiếng vang, tiếng bíp, hay một ánh sáng tắt đi, giấc ngủ của bạn sẽ bị gián đoạn.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban

Và nếu không được sử dụng đúng cách, chăn điện cũng là một nguy cơ. Hãy đặt nó bên trên bộ ga giường, không bao giờ đặt ở bên dưới.

2. Thú cưng

Theo nghiên cứu được trình bày tại SLEEP 2014, nhiều người ngủ chung giường với chó hay mèo của họ cho biết họ thức dậy ít nhất một lần vào giữa đêm. Và gần hai phần ba số người tham gia thừa nhận họ có giấc ngủ kém hơn khi ngủ chung với thú cưng của họ.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban-2

Có một lý do bạn nên cấm thú cưng lên giường của bạn, đó là chúng rất bẩn. Ngay cả khi bạn đã vệ sinh chúng sạch sẽ, vẫn tồn tại vấn đề về phấn hoa và lông thú, điều này có thể gây ra phản ứng dị ứng khó chịu. Chỉ nghĩ đến điều này cũng khiến chúng tôi hắt hơi.

3. Bạn cùng giường ồn ào

Vâng, chúng tôi biết bạn sẽ không đá chồng của bạn ra khỏi giường, nhưng nếu anh ta ngáy, ngó ngoáy chân tay… nó có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Trên thực tế, miễn là bạn không ngủ riêng để tránh sự thân mật hoặc quan hệ tình dục, nhiều bác sĩ đồng ý rằng ngủ riêng có thể tốt hơn cho chất lượng giấc ngủ của bạn.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban-3

Nếu bạn đã ngủ riêng, đừng lo lắng, bạn không cô đơn đâu. Theo một nghiên cứu, gần 40% các cặp vợ chồng cho biết họ đang ngủ riêng.

4. Con của bạn

Nếu bạn giống như hầu hết các bà mẹ, bạn biết rằng việc để cho trẻ leo lên giường sẽ làm hỏng cả một đêm hoàn hảo của giấc ngủ. Nhưng ngủ với con của bạn không chỉ phiền phức, nó cũng có thể rất nguy hiểm: ngủ chung có thể khiến trẻ có nguy cơ bị hội chứng đột tử trẻ sơ sinh (SIDS) và ngạt thở.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban-4

5. Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối

Nó có thể cảm thấy thoải mái, nhưng ăn trên giường thực sự là khủng khiếp. Bất kỳ mảnh vụn còn sót lại cũng là một tín hiệu cho côn trùng và những điều khó chịu khác bò đến. Vì vậy, trừ khi bạn muốn chia sẻ giường của bạn với một hoặc hai con gián, hãy giữ thực phẩm trong nhà bếp và giặt khăn trải giường của bạn thường xuyên.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban-5

6. Ví tiền

Nếu bạn giống như tôi, ngay khi về nhà là vứt ví tiền lên giường. Đừng bao giờ làm điều đó một lần nữa. Theo một nghiên cứu của Anh, ví của bạn thật sự là thứ bẩn nhất mà bạn sở hữu – nó thậm chí còn bẩn hơn bồn vệ sinh của bạn. Thực sự, bề mặt của chúng đầy vi khuẩn. Vì vậy, hãy giữ ví của bạn tránh xa khỏi giường của bạn và treo lên móc. Tốt hơn, nên thường xuyên lau sạch nó với khăn khử trùng.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban-6

7. Sách

Vâng, thậm chí đọc sách trên giường có thể làm tổn thương các mô hình giấc ngủ của bạn. Trên thực tế, thực hiện bất kỳ hành động đòi hỏi sự tập trung như xem ti vi, kiểm tra điện thoại di động, giải ô chữ… trước khi ngủ có thể gây ra tình trạng ngủ chập chờn cả đêm.

7-thu-anh-huong-den-giac-ngu-cua-ban-7

Baby Blue

Theo Housebeautiful.com

Cài đặt ngay Sendo App để được giảm thêm 10% khuyến mãi khi mua sắm!

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments