Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021
Google search engine
HomeSức Khỏe10 cách đơn giản để dễ đi vào giấc ngủ

10 cách đơn giản để dễ đi vào giấc ngủ

[wp_related_tags position=”1″]

Ngáp, thực ra là nói dễ hơn làm rất nhiều, đi ngủ trở lại và đạt được một giấc ngủ đạt chất lượng dường như là sự cố gắng trong vô vọng của tất cả mọi người, không ngoại trừ bất cứ ai. Chúng ta luôn muốn có một giấc ngủ sâu, và không phải ai cũng có thể tận dụng thời gian và ngủ thực sự sau khi đã nằm trên giường.

10-cach-don-gian-de-de-di-vao-giac-ngu-1

Tuy nhiên, chúng ta đáng lẽ phải đạt được giấc ngủ như ta mong muốn, vì vậy, không có sự trở ngại nào nữa, chúng ta hãy đến với mười cách đơn giản để chìm vào giấc ngủ nào!

1. Đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ

Đã có một chiếc giường êm ái và hãy tắt đèn, ngã người xuống giường, và đọc lướt một quyển sách ở đầu giường là cách đi vào giấc ngủ thông dụng nhiều người đã biết. Ở đây không phải đọc để nâng cao tri thức, sự nhàm chán và nhạt nhẽo của một cuốn sách có thể giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ. Đọc sẽ giúp dễ ngủ bởi việc này giúp bạn tránh xa được những thiết bị điện tử – thiết bị này thường khiến các giác quan của bạn bị kích thích – và sa vào các trò giải trí. Vì vậy, sau đó bạn sẽ phải đấu tranh tư tưởng giữa việc chơi và ngủ, thay vào đó hãy thử cầm một cuốn sách trên đầu giường của bạn. Đó có thể là thứ thực sự giúp bạn.

2. Có một giờ đi ngủ cố định

Đặt cho mình một giờ đi ngủ cố định – là khoảng thời gian mà bạn buộc mình phải đi ngủ vào lúc đó mỗi tối – có thể cực kì có lợi trong việc giúp bạn đi ngủ một cách nhanh chóng. Việc này không chỉ giúp ích cho cơ thể của bạn về mặt thể chất, mà nó còn tác động mạnh mẽ đến mặt tâm lí. Bộ não của bạn sẽ nhận thức được khoảng thời gian này là để nghỉ ngơi và thư giãn, cũng như cách mà một đứa trẻ học cách đi ngủ trọn một đêm. Đi ngủ thường xuyên vào một thời gian cố định giúp não bạn điều chỉnh mức độ tiết các chất serotonin và melatonin, và cân bằng nhịp sinh học của cơ thể. Tóm lại, những điều tốt đẹp trên đây là cách mà bạn cần thực hiện để đi vào giấc ngủ chỉ trong vài giây.

10-cach-don-gian-de-de-di-vao-giac-ngu-2

3. Có một chế độ ăn đủ dinh dưỡng và hợp lí hơn

Tất cả chúng ta đều biết nêu cao công dụng của một chế độ ăn hợp lí, và hãy tin chúng ta, chúng tôi cũng đang gặp vấn đề với nó. Tuy nhiên nếu bạn nghe chúng tôi để điều chỉnh chế độ ăn của bạn giúp dễ ngủ hơn thì đây mới chính là giá trị của nó. Những cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn nhiều hoa quả, rau xanh và các loại đậu có thể giúp cải thiện giấc ngủ của bạn và có thể đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng nhờ vào lượng magiê, kali và khoáng chất cần thiết khác mà cơ thể đang cần được tăng thêm. Mặc dù việc ăn nhiều gà tây- giàu tryptophan gây buồn ngủ – có thể giúp giữa ngủ và việc thức dậy dễ dàng hơn.

4. Giữ cho căn phòng của bạn được mát mẻ

Những mẹo cuối cùng chúng tôi gợi ý để giúp đi ngủ nhanh hơn là đảm bảo căn phòng của bạn mát mẻ nhất có thể – nhưng đừng quá lạnh. Những cuộc nghiên cứu khoa học trong nhiều năm đã nhận ra rằng nhiệt độ cơ thể bạn là chìa khóa cho việc cố gắng chìm vào giấc ngủ, bởi vì nhiệt độ cơ thể sẽ giảm xuống khi bạn bắt đầu gật gà gật gù một cách tự nhiên. Vì vậy giữ phòng ở một nhiệt độ mát mẻ nhưng không quá lạnh là một việc cần thiết. Điều này cũng giống như việc một bồn tắm nước nóng sẽ khiến bạn buồn ngủ nhờ vào việc nhiệt độ cơ thể giảm xuống. Tốt nhất là nên bật quạt hoặc mở toang cửa sổ để cho không khí mát mẻ được lưu thông, và có cơ hội để ngã lưng và đánh một giấc. Thật là tuyệt vời!

[wp_sendo_product_tags keywords=”quạt đứng”]

10-cach-don-gian-de-de-di-vao-giac-ngu-3

5. Tập yoga trước khi đi ngủ

Nếu bạn thích khám phá một điều gì đó mà ít người biết hơn, thì các nhà nghiên cứu đã gợi ý việc tập một vài động tác yoga giúp bạn thư giãn cơ thể và đi ngủ nhanh kỉ lục. Trong những cách giúp việc ngủ trở nên dễ dàng thì yoga được xem như là phát hiện đáng giá nhất. Tập theo một thứ tự nhất định, như bài “Chào chị Hằng” được thiết kế với tiết tấu, động tác chậm rãi, nhẹ nhàng giúp bạn có cảm giác thư giãn thoải mái và giảm bớt việc đau nhức của cơ thể vào ban đêm. Yoga được chú ý bởi những lợi ích đối với sức khỏe nên nếu bạn đang gặp rắc rối với giấc ngủ, hãy đăng kí ngay một lớp yoga và bạn sẽ cảm nhận được sự thư giãn và sẽ gật gà gật gù ngay tức khắc cho mà xem.

[wp_related_tags position=”2″]

6. Thiền

Sự phát triển của việc thiền diễn ra ở các thành phố và các nền văn hóa khác nhau của chúng ta, và việc này thực sự là một sự giúp ích lớn lao cho những ai đang cần tới nó với một lí do chính đáng. Về đồng thời cả hai mặt sơ bộ ban đầu và mang tính cách mạng, thiền được xem như là một vị cứu cánh cho nhiều người đang bị những bệnh về thể chất cũng như tâm lí – những người mà đang khó có thể đi vào giấc ngủ. Thiền giúp bạn bình tâm lại sau những cảm giác bồn chồn, bất an và khiến bạn từ từ đi ngủ bằng việc thở một cách nhịp nhàng hơn. Một phương pháp thở được đề xuất đó là thở kiểu Ujayi (hay còn gọi là hơi thở của đại đương), nó được xem là hoàn hảo để bạn dễ ngủ hơn.

10-cach-don-gian-de-de-di-vao-giac-ngu-4

7. Uống một ly sữa ấm

Thỉnh thoảng câu chuyện của những người vợ cũ lại có một cảm giác thân thuộc và khiến bạn tin những câu chuyện một cách đáng ngạc nhiên. Ví dụ, một câu ngạn ngữ xưa về việc uống một li sữa ấm giúp bạn dễ ngủ hơn, nó không chỉ đúng mà còn mang lại lợi ích cho những người muốn đi ngủ dễ dàng hơn. Sữa ấm hay đồ uống có sữa được pha chế tương tự với một sự so sánh hơi khập khiễng như là thuốc ngủ bởi một cuộc tranh luận đang diễn ra về tác dụng thực sự cửa tryptophan trong việc hỗ trợ giấc ngủ. Tuy nhiên những nhà tâm lí học nghĩ rằng uống một li sữa nóng có thể có một tác động tâm lí vô thức, như là việc nó liên quan đến một trải nghiệm thuở ấu thơ là bú sữa mẹ và cảm nhận sự thoải mái. Vì vậy, nếu bạn muốn một ngụm nhỏ thứ gì đó trước khi đi nằm, hãy thử một li sữa ấm hơn là một chén rượu. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn vào buổi sáng theo nhiều cách khác nhau.

[wp_related_tags position=”3″]

8. Không dùng caffeine

Một trong những cách dễ đi ngủ nhất đó là bỏ hẳn việc sử dụng các chất gây nghiện phổ biến hiện nay có chứa caffein. Đúng, chúng tôi đang đổ lỗi hoàn toàn cho caffeine kể cả nó là trà, cà phê hay thậm chí là socola. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chắc rằng bạn có thể đi ngủ được, có gắng dừng việc sử dụng caffeine ở một thời điểm trong ngày. Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc cắt giảm lượng caffeine bạn sử dụng sau 3 giờ chiều sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ, và thời gian nằm ngủ. Vì vậy, nếu bạn muốn thử một thứ gì đó giúp bạn buồn ngủ trong thời gian nhanh kỉ lục, hãy cố bỏ một li cà phê lúc đêm muộn, và hãy xem điều gì xảy ra.

9. Tắt các thiết bị điện tử

Một trong những cách tốt nhất để đi vào giấc ngủ của những con người hiện đại ngày nay là loại bỏ những thiết bị điện gây khó chịu ra khỏi phòng ngủ của bạn để ngừng việc sử dụng chúng. Nhiều nghiên cứu đã nhận ra rằng ánh sáng xanh từ các thiết bị điện tử sẽ ảnh hưởng tới khả năng bắt đầu thư giãn cho giấc ngủ tốt hơn của bộ não bạn, cũng giống như việc không thư giãn đúng cách trước khi đi ngủ vì những thiết bị khiến bạn sử dụng chúng. Thay vào đó hãy thử tắt máy tính xách tay, điện thoại hay máy tính bảng của bạn một giờ trước khi đi ngủ, để bạn có thể thư giãn một cách thoải mái và có một giấc ngủ chất lượng như bạn mong muốn.

[wp_related_tags position=”4″]

10-cach-don-gian-de-de-di-vao-giac-ngu-5

10. Dùng một số rèm cửa

Điều này cần quan tâm cho dù vị trí phòng ngủ của bạn như thế nào, nó luôn đáng để mua một cặp rèm cửa nếu bạn đang tìm kiếm làm thế nào đễ dễ đi vào giấc ngủ. Với tình trạng ô nhiễm ánh sáng ngày càng nhiều hiện nay, ánh đèn sân sau của nhà hàng xóm, đèn đường bên ngoài, đèn pha xe hơi của những người đi lúc nửa đêm sẽ càng khó hơn cho bạn để đi ngủ bởi những ánh sáng này sẽ gây phiền toái. Những chiếc rèm là phương pháp che chắn tuyệt vời, để giấc ngủ của bạn được lâu hơn, ngon hơn và ít bị quấy nhiễu.

[wp_sendo_product_tags keywords=”rèm cửa”]

Ngơ’s

Theo lifehack.org

RELATED ARTICLES
- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments